FRONTEND NIGHT - NIGHT OF REACT, VUE, WEB LAYOUT AND OPTIMIZATION

    Vé đã được bán hết. Hẹn gặp lại các bạn trong sự kiện sắp tới.
Event Details

  • Topic 1: Giải pháp cuối cùng cho Web Layout
  • Topic 2: ReactJS vs VueJS: Cuộc chiến vương quyền Frontend
  • Topic 3: React: Các vấn đề SEO, shared module và optimize code
  • Topic 4: Frontend Optimization


Nói đơn giản, Front-end là những gì người dùng nhìn thấy và tương tác, nó là “mặt tiền”, phần tương tác của một trang web. Tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy từ các font chữ, màu sắc cho tới các menu xổ xuống và các thanh trượt, là một sự kết hợp của HTML, CSS, và JavaScript được điều khiển bởi trình duyệt máy tính của bạn.
Vai trò của front-end trong một dự án là khá quan trọng, vì giao diện là thứ đập vào mắt người dùng đầu tiên. Front-end developer không chỉ thiết kế giao diện đẹp, mà còn phải rõ ràng, dễ sử dụng để người dùng có thể làm việc mình muốn một cách đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên, để trở thành một frontend chuyên nghiệp, bạn sẽ phải nắm được rất nhiều kỹ năng như tinh thông 3 ngôn ngữ chính: HTML, CSS, và ngôn ngữ lập trình JavaScript; các framework như Bootstrap, Foundation, Backbone, AngularJS, và EmberJS; các thư viện như jQuery và LESS.
Sự kiện FRONTEND NIGHT: NIGHT OF REACT, VUE, WEB LAYOUT AND OPTIMIZATION sẽ đem đến những kiến thức nâng cao hơn giúp bạn có thể giải quyết được những vấn đề phát sinh khi làm công việc của một frontend chuyên nghiệp thông qua các chủ đề

Topic 1: Giải pháp cuối cùng cho Web Layout

Trong thiết kế Web, bố trí layout đóng vai trò cực kỳ quan trọng, giúp trang web thân thiện hơn với người dùng, khiến user phải lưu lại & tương tác trên web lâu hơn, góp phần cải thiện tỷ lệ conversion & tăng doanh thu của doanh nghiệp. Sự thành công của một bố trí layout phụ thuộc vào sự sắp xếp của các yếu tố cá nhân trực quan và mối quan hệ giữa chúng với nhau hoặc phân cấp trực quan - sự pha trộn giữa các yếu tố.

Cụ thể như, bố trí layout web phải phù hợp với chủ đề liên quan và mong đợi của khách hàng hay phối hợp các màu kết hợp với cách bố trí layout để xuất hiện 1 cách hấp dẫn đối với các khách hàng tiềm năng. Thậm chí, thời đại bùng nổ các thiết bị di động như hiện nay buộc các Web designer, Web developer phải đảm bảo về độ phân giải và thiết lập các trình duyệt khác nhau như Responsive web có thể tự co giãn theo từng màn hình và từng thiết bị.

Hãy nhanh tay tham gia topic GIẢI PHÁP CUỐI CÙNG CHO WEB LAYOUT để nắm trong tay các bí quyết thiết kế web cũng như bố trí Layout nhé!

 

Topic 2: ReactJS vs VueJS: Cuộc chiến vương quyền Frontend

ReactJS, & VueJ là bộ đôi gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng Javascript cũng như trên thế giới với những dự án đình đám trong năm 2016 & 2017, điển hình như việc Evan cùng Alibaba cho ra đời Weex hay sự ra đời của hàng loạt công nghệ mới, hứa hẹn tương lai bùng nổ cho giới lập trình Web.

Tất nhiên, VueJS & ReactJS cũng chia sẻ nhiều điểm tương đồng như đều có Virtual DOM, đều cung cấp reactive và view components, đều tập trung vào core library với routing và global state được quản lý bởi thư viện đi kèm. Bên cạnh đó, cả VueJS và ReactJS đều có hệ sinh thái riêng để tạo ra SPA, dần dần chúng ta sẽ có khả năng thêm vào “các plugins” để lập trình một ứng dụng. Thậm chí cả Vue và React đều có tốc độ thực thi gần tương đương nhau trong nhiều trường hợp nhưng tại sao lại cộng đồng xôn xao nhiều ý kiến cho rằng VueJS có thể thay thế React?

ReactJS với tiêu chí Learn Once Write Everywhere nổi bật và dễ sử dụng hay VueJS đơn giản, dễ học? Với 45 phút, bạn sẽ biết được những điểm mạnh yếu của cả ReactJS và Vue, đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay đăng ký tham gia topic REACTJS VS VUEJS: CUỘC CHIẾN VƯƠNG QUYỀN FRONTEND.

 

Topic 3: React: Các vấn đề SEO, shared module và optimize code

React là một thư viện UI do Facebook phát triển, đang được rất nhiều công ty lớn như Airbnb, Uber, Atlassian sử dụng nhờ khả năng hỗ trợ xây dựng những components UI có tính tương tác cao. Ban đầu, ReactJS ra đời với mục đích tối ưu kiến trúc dành cho Web, nhưng với tư tưởng và kiến trúc linh hoạt, React được phát triển nhiều phiên bản đa dạng cho từng nền tảng khác nhau như Mobile, Desktop đến VR. Các phiên bản tiêu biểu nhất có thể kể đến react-native, react-xp, react-native-macos…

Một trong những vấn đề với các ứng dụng đơn trang là tối ưu SEO và thời gian tải trang. Nếu tất cả việc xây dựng và hiển thị trang đều thực hiện ở client, thì người dùng sẽ phải chờ khá lâu cho trang được khởi tạo và hiển thị lên. Đó chỉ là điểm rất nhỏ bạn sẽ gặp phải khi làm quen với React, ngoài ra còn có những vấn đề khác liên quan đến Shared Module và Code

Tham gia topic REACT: CÁC VẤN ĐỀ SEO, SHARED MODULE VÀ OPTIMIZE CODE, bạn sẽ biết cách triển khai dự án dựa trên nên tảng React mà vẫn đảm bảo các kiến trúc tối ưu dành cho Web, Mobile.

 

Topic 4: Frontend Optimization

Ngày nay, khi công nghệ phát triển thì yêu cầu từ người dùng và khách hàng cho việc tối ưu UI/UX ngày càng cao, đòi hỏi khi sử dụng hình ảnh trong thiết kế cần được tối ưu cả về chất lượng, dung lượng, tính tương thích trình duyệt và tương thích kích thước màn hình đa thiết bị (responsive).

Front End Optimization còn được gọi là tối ưu hoá nội dung, là quá trình tinh chỉnh trang web của chúng ta để làm cho trình duyệt của khách truy cập thân thiện hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, không phải Developer hoặc Designer nào cũng tận dụng được hết sức mạnh của hình ảnh trong việc xây dựng giao diện Web hoặc ứng dụng Mobile. Ngoài ra, do đặc thù của lĩnh vực thiết kế Web và Mobile, người lập trình giao diện cần phải có kiến thức cả về đồ hoạ, lập trình và nguyên lý ảnh, đặc biệt là ảnh Vector.

Đừng ngại ngần đăng ký tham dự topic FRONTEND OPTIMIZATION để có một góc nhìn tổng quát về Frontend optimization.

 

ĐĂNG KÍ THAM DỰ: https://meetup.vn/e/bpa

THÔNG TIN CHI TIẾT:

HOTLINE/ LIÊN HỆ HỢP TÁC:

- event@applancer.net (Event team) | 028 6273 3497 - 028 6681 3236

- khiem.pham@applancer.net (Mr. Khiêm) | 0902 951 296

 

Lưu ý: Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền nếu không đủ tối thiểu 20 người tham dự.

=== Sự kiện được tổ chức bởi TopDev - Giải pháp tuyển dụng ngành IT ===

Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3
Lúc 17:30 Thứ sáu ngày 19/01/2018