[HCM - HN] Clean Code - Mã sạch và con đường trở thành Better Developer

    Vé đã được bán hết. Hẹn gặp lại các bạn trong sự kiện sắp tới.
Event Details

Mã sạch là gì? Tại sao developer cần mã sạch và nó liên quan gì đến chuyện trở thành một developer tốt hơn?

➡ Theo như lời của Bjarne Stroustrup - cha đẻ của C++ thì "Tôi thích code của tôi thanh lịch (đẹp, tinh tế và đơn giản) và hiệu quả. Lô-gic nên đơn giản để nó khó gặp những lỗi ẩn, có tối thiểu những sự phụ thuộc để dễ dàng bảo trì, xử lý lỗi hoàn chỉnh theo những chiến lược thống nhất và hiệu suất gần như tối ưu để không cám dỗ người ta làm mã lộn xộn với những trò tối ưu hóa lố lăng. Code sạch là code làm tốt một thứ."

➡ Còn theo quy tắc của Beck, mã nguồn được xếp theo mức độ ưu tiên như sau: chạy hết các test, không có sự trùng lặp, thể hiện các ý tưởng thiết kế vào trong hệ thống. giảm số lượng các thực thể như class, method, function…

Nhìn chung, để viết mã sạch, bạn phải có code-sense của cleanliness (cảm giác mã về sự sạch sẽ), có thể luyện tập được thông qua quá trình áp dụng hàng nghìn kỹ thuật nhỏ vào việc viết code. Và khi đã có code-sense, bạn ắt hẳn tự hào mình là 1 developer chuyên nghiệp rồi đấy!

➡ Vậy làm thế nào để viết ra những đoạn mã đẹp và sạch sẽ, để luyện được code-sense về cleanliness hiệu quả? Cùng đến với buổi chia sẻ thú vị CLEAN CODE - MÃ SẠCH & CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH BETTER DEVELOPER với kinh nghiệm “chinh chiến” thượng thừa của anh LÊ QUỐC VIỆT - SENIOR SOFTWARE ENGINEER đến từ Bloomberg London, tập đoàn công nghệ trong lĩnh vực thông tin tài chính hàng đầu thế giới. Từ kiến thức của buổi chia sẻ, bạn sẽ tránh được Code bẩn (Messy code), cải thiện hiệu quả công việc, dễ dàng khắc phục lỗi, dễ điều chỉnh và phát triển những tính năng mới trong tương lai.

ĐĂNG KÍ THAM DỰ: TIN CHI TIẾT: http://meetup.vn/
HOTLINE/ LIÊN HỆ HỢP TÁC:

binh@applancer.net (A. Bình) | 0904 392 888
event@applancer.net (Event team) | 08 6273 3497

Lưu ý: Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền nếu không đủ tối thiểu 20 người tham dự.

=== Sự kiện được tổ chức bởi TopDev - Giải pháp tuyển dụng ngành IT ===

Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Quận 3
Lúc 17:30 Thứ hai ngày 28/08/2017
Hà Nội
Lúc 17:30 Chủ nhật ngày 31/12/2017