[HCM] Bắt đầu với GraphQL - Giải pháp cho vấn đề phát sinh quá nhiều API

    Vé đã được bán hết. Hẹn gặp lại các bạn trong sự kiện sắp tới.
Event Details

Trước những hạn chế của REST API, năm 2012, Facebook đã “khai sinh” GraphQL (Graph Query Language) cung cấp giao thức chung cho phép giao tiếp giữa client và server để cập nhật và lấy dữ liệu. Vậy GraphQL thực sự là gì, có những ưu điểm ra sao và chúng ta có thể nghiên cứu GraphQL như thế nào?

GraphQL bao gồm 3 điểm đặc trưng sau: cho phép client xác định chính xác những dữ liệu cần, hỗ trợ quá trình tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn dễ dàng hơn và sử dụng 1 type system để mô tả dữ liệu.

Lấy Facebook làm ví dụ. Facebook phải quản lí vô số data source và API clients mà REST API lại lộ khuyết điểm thiếu linh hoạt do tính chất dựa trên tài nguyên cố định, dẫn đến trường hợp “nghẽn cổ chai” thường thấy. Chính vì vậy, thay vì có đến hàng tá “endpoint” dư thừa, Facebook đã nghĩ đến giải pháp chỉ dùng một “endpoint” thông minh với khả năng tiếp thu những Query phức tạp rồi đưa ra output data với loại type tùy theo yêu cầu của client. Nói đơn giản hơn, đây là truy vấn hướng client, cấu trúc dữ liệu không khô cứng 1 khuôn mẫu từ server (REST API) mà thay đổi theo từng ngữ cảnh sao cho hiệu quả nhất đối với client Ngoài ra, GraphQL hoàn toàn có thể create, update, delete, nhưng với cấu trúc sáng sủa và cấu trúc phân tầng nên lại càng thuận lợi cho lập trình viên phía client.

Nhìn chung, nếu có định hướng phát triển nhiều dòng sản phẩm, nhiều client thì đây là cơ hội có 1-0-2 để tìm hiểu GraphQL tại buổi GraphQL - GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ PHÁT SINH QUÁ NHIỀU API với những nội dung chia sẻ cơ bản nhất điễn ra trong 180 phút đến từ chuyên gia kinh nghiệm!

THÔNG TIN CHI TIẾT: http://meetup.vn/
HOTLINE/ LIÊN HỆ HỢP TÁC:
- event@applancer.net (Event team) | 08 6681 3236 
- event@applancer.net (Event team) | 08 6273 3497

Lưu ý: Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền nếu không đủ tối thiểu 20 người tham dự.

=== Sự kiện được tổ chức bởi TopDev - Giải pháp tuyển dụng ngành IT ===

Sai gon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Q.3
Lúc 17:30 Thứ ba ngày 26/09/2017