Hacker & Security 101

    Vé đã được bán hết. Hẹn gặp lại các bạn trong sự kiện sắp tới.
Event Details

Nếu như vụ việc Yahoo bị hacker đánh cắp thông tin của hơn 1 tỷ người dùng vào năm 2016 đã là vô cùng tồi tệ, thì những cuộc tấn công mạng quy mô lớn, có tính chuyên nghiệp cao trong năm 2017 vừa qua tiếp tục khiến toàn thế giới "sởn gai ốc" vì tần suất xuất hiện và những hậu quả của nó. Điển hình như vụ tấn công WannaCry - cuộc tấn công mạng lớn nhất lịch sử từ trước đến nay gây ảnh hưởng cho hơn 200.000 tổ chức, cá nhân ở hơn 150 nước. Tuy vụ việc đã được ngăn chặn bởi Marcus Hutchins - lập trình viên người Anh nhưng cũng đã dấy lên hồi chuông cảnh báo cho chúng ta.

Lỗ hổng bảo mật đến từ khắp nơi, những input, những API tiếp nhận dữ liệu, những action như GET hoặc POST, SQL injection, crosssite…Lỗ hổng cũng có thể đến từ việc chậm cập nhật webserver, thiết lập tường lửa sai hoặc bị chiếm quyền từ dưới lên… Vậy làm thế nào để tự mình bảo mật web an toàn nếu bạn không có nhiều kinh phí để thuê nhà tư vấn hay các đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mật? 

Câu trả lời sẽ được giải đáp tại buổi chia sẻ “Hacker and Security 101 - Tất cả mọi thứ cần biết về Bảo Mật trong năm 2018”. Chỉ với 180 phút, bạn sẽ nắm rõ quy trình, kĩ thuật, các chính sách bảo mật cần thiết, các phương án phục hồi… để “che chắn” cho website - ngôi nhà của doanh nghiệp trước những kẻ đang “nhăm nhe” ăn cấp dữ liệu của bạn với các chủ đề:

  • Topic 1: Hacker in Industry 4.0 - Ways to easy attack your business
  • Topic 2: Những lỗ hổng bảo mật trên iOS/Android và kiểm tra bảo mật di động
  • Topic 3: Bảo mật thông tin tài chính
  • Topic 4: Những lỗ hổng, kỹ thuật tấn công mới nhất trên nền tảng Web và cách phòng chống

Topic 1: Hacker in Industry 4.0 - Ways to easy attack your business

Trong thời gian gần đây giới công nghệ đã chứng kiến hàng loạt các thiết kế website cũng như các hệ thống máy chủ bị tấn công, xâm nhập mạnh mẽ, nhiều dữ liệu quan trọng bị đánh cắp tiêu biểu nhất là vụ hacker tấn công Vietnam airline. Điều này gây nên sự hoang lo lắng lắng của người dùng. Vậy cần làm gì để bảo vệ website của bạn khỏi những tin tặc?

Nếu website của bạn có lỗ hổng thì đó chính là con đường rộng mở để các hacker đột nhập, tấn công và khai thác những dữ liệu quan trọng. Một khi website bị nhiễm các mã độc sẽ gây ra nguy hiểm rất lớn không chỉ cho trang web doanh nghiệp mà cả các khách hàng truy cập. Để ngăn chặn tối đa được vấn đề này xảy đến, người dùng cần có những biệt pháp thích hợp để bảo vệ máy chủ cũng như máy tính của bạn khi kết nối với tài khoản máy chủ.

Cùng tham gia chủ đề “Hacker in Industry 4.0 - Ways to easy attack your business” để biết được một số quy tắc bảo mật cơ bản đến nâng cao cho website của bạn.

 

Topic 2: Những lỗ hổng bảo mật trên iOS/Android và kiểm tra bảo mật di động

Cuộc tranh luận về bảo mật giữa iOS và Android đã diễn ra trong nhiều năm qua, vấn đề bảo mật giữa 2 nền tảng này đã phát triển mạnh mẽ trong những ngày đầu của của cả 2. Tuy nhiên cho đến hiện tại vẫn còn rất nhiều lỗ hổng bảo mật trên iOS và Andoid, điển hình như việc người dùng của cả hai hệ điều hành này thường xuyên đồng bộ điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình với các dịch vụ điện toán đám mây cũng như với máy tính tại gia. Hành vi này là mối nguy tiềm tàng cho việc làm lộ các thông tin doanh nghiệp ngoài ý muốn mà doanh nghiệp khó có thể kiểm soát.

Nhược điểm của Android là phụ thuộc vào “hiểu biết về bảo mật” của người sử dụng trong khi phần lớn họ không có kiến thức trong lĩnh vực này. Thêm vào đó, Goolge lại yêu cầu các nhà phát triển phải trả phí và đăng ký với công ty để có thể phân phối ứng dụng của mình qua “chợ” phần mềm Android Marketplace chứ không theo cơ chế ăn chia doanh thu như của App Store của Apple. Còn điểm yếu lớn nhất của iOS nằm ở khâu mã hóa dữ liệu.

Các kỹ sư của Apple và Google đã và đang chiến đấu từng ngày với cuộc chiến cải tiến ứng dụng và chống lại các lỗ hổng tuy nhiên như thế là chưa đủ với sự phát triển thần tốc của cơn bão công nghệ thông tin. Cùng tham gia “Những lỗ hổng bảo mật trên iOS/Android và kiểm tra bảo mật di động” để hiểu rõ hơn về các vấn đề bảo mật trên iOS và Android do các chuyên gia chia sẻ.

 

Topic 3: Bảo mật thông tin tài chính

Trong những năm gần đây, vấn đề bảo mật đang trở thành một vấn đề nóng, đặc biệt với hệ thống ngân hàng, các tổ chức tài chính, nơi mà hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) chi phối mọi hoạt động kinh doanh thì có thể nói vấn đề bảo mật và an toàn thông tin mang tính sống còn. Một sự cố về an ninh thông tin có thể gây thiệt hại nặng nề về tài chính và uy tín của doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều mối nguy hiểm có thể đe dọa đến các thông tin tài chính như: Các cuộc tấn công DDoS vừa ở mức mạng (network) và cả ở lớp ứng dụng làm gián đoạn dịch vụ. Cross-site Scripting (XSS), SQL Injection, Cross-Site Request Forgery (CSRF), Security Misconfiguration,..  

Nhưng cũng không thiếu các phương cách để phòng tránh như: ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS ở mức ứng dụng và mạng, bảo vệ người dùng trong việc truy cập Internet với đầy đủ các tính năng kiểm soát ứng dụng, ngăn chặn các mối đe dọa, giải pháp tường lửa cho hệ thống ứng dụng Web, giải pháp dò quét các lổ hổng mạng an ninh, giải pháp phòng chống spam/thư rác, giải pháp phân tích và ngăn chặn mã độc (APT). Và còn rất nhiều giải pháp khác mà bạn chưa bao giờ biết đến chỉ có trong Topic “Bảo mật thông tin tài chính”.

 

Topic 4: Những lỗ hổng, kỹ thuật tấn công mới nhất trên nền tảng Web và cách phòng chống

Ngày nay các ứng dụng web và các trang web là những thành phần cốt lõi của bất kỳ doanh nghiệp. Khi số lượng các trang web tăng lên, những kẻ tấn công cũng có nhiều hoạt động để hack các trang web và ăn cắp dữ liệu kinh doanh quan trọng.

Điển hình như cuộc tấn công mạng lớn nhất lích sử mang tên WannaCry làm ảnh hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. WannaCry dùng kỹ thuật phát tán malware qua các mạng lưới phát tán malware và các exploitkit. Virus này lây lan mạnh vì nó không chỉ phát tán theo cách truyền thống mà nó còn lây lan qua mạng LAN do tận dụng các công cụ khai thác lỗi SMB.

Nhưng vẫn có những cách “tạm thời” để chống trả lại như: Update bản vá lỗi mới nhất cho Windows, disable tính năng SMB, cập nhật các Antivirus, Nên dùng các dịch vụ Cloud Drive như Google Drive, OneDrive, DropBox,...

Vẫn còn rất nhiều lỗ hổng bảo mật và cách phòng chống khác mà bạn mà bạn chưa biết sẽ có trong chủ đề “Những lỗ hổng, kỹ thuật tấn công mới nhất trên nền tảng Web và cách phòng chống”. Nhanh tay đăng ký cho mình một vé giới hạn ngay hôm này nhé!

 

Bạn muốn đi cùng bạn bè, đăng ký tham gia với số lượng lớn, đừng ngần ngại đăng ký Gói Combo Meetup với giá ưu đãi được giảm ít nhất 30%. Thông tin chi tiết: http://topdevvn.com/s/IKsP96zD

HOTLINE/ LIÊN HỆ HỢP TÁC:

- event@applancer.net (Event team) | 028 6273 3497 - 028 6681 3236

- khiem.pham@applancer.net (Mr. Khiêm) | 0902 951 296

 

Lưu ý: Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền nếu không đủ tối thiểu 20 người tham dự.

=== Sự kiện được tổ chức bởi TopDev - Giải pháp tuyển dụng ngành IT ===

 

====================================

Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3
Lúc 17:30 Thứ tư ngày 28/02/2018