Build một hệ thống chịu tải cao với tốc độ truy cập nhanh bằng Golang

    Vé đã được bán hết. Hẹn gặp lại các bạn trong sự kiện sắp tới.
Event Details

Một ngôn ngữ lập trình đi theo xu hướng tối giản, tốc độ nhanh, cho phép lập trình viên điều khiển memory usage và nhiều ưu điểm hơn thế đó là Golang. Trong năm 2017, Google ghi nhận có khoảng 64% người dùng sử dụng Go trên Linux, 49% trên MacOS, và 18% trên Windows.

Là cái tên chỉ mới được sử dụng rộng rãi trong vài năm trở lại đây nhưng Go được thống kê là ngôn ngữ phát triển nhanh hơn bất kỳ ngôn ngữ nào với độ phổ biến đạt 2.6% trong năm 2016. Go được đánh giá là scripting language (ngôn ngữ kịch bản) với khả năng đáp ứng nhiều nhu cầu lập trình phổ biến với khả năng code ra nhị phân một cách nhanh chóng so với Python. Go biên dịch cực nhanh, nhanh đến mức khiến bạn cảm thấy khi làm việc với Go giống như là làm việc với một ngôn ngữ kịch bản hơn là một ngôn ngữ biên dịch.

Sự ra đời của Golang cũng đang “đe dọa” đến vị thế của Python và Ruby khi là ngôn ngữ phù hợp nhất cho việc phân phối các network service và xây dựng các ứng dụng cloud-native với tính năng chủ lực Concurrency và các tính năng: Goroutines và channel. Ngôn ngữ Go cũng là lựa chọn lý tưởng cho việc viết lại cơ sở hạ tầng đã lạc hậu bởi nhiều lợi ích về an toàn bộ nhớ, code base “sạch” cho hỗ trợ bảo trì và dễ dàng triển khai trên nhiều nền tảng.

Vậy sử dụng ngôn ngữ Golang như thế nào để xây dựng một hệ thống đáp ứng request của hàng triệu người? Bạn liệu có thoát khỏi cảnh mất khách hàng vì trang web load chậm nhờ Golang?

Còn rất nhiều điều bạn cần phải biết về “ngôn ngữ lập trình xu hướng thế giới” sẽ xuất hiện trong sự kiện “Build một hệ thống chịu tải cao với tốc độ truy cập nhanh bằng Golang”.

*Thời gian: 31/01/2018
*Địa điểm: iTechBlack, 10 Floor, 180 Nguyen Thi Minh Khai Street, Ward 6, District 3

iTechBlack, 10 Floor, 180 Nguyen Thi Minh Khai Street, Ward 6, District 3
Lúc 17:00 Thứ năm ngày 31/01/2019