Code Review Done Right - Đừng để chỉ có Chúa mới hiểu code của bạn

    Vé đã được bán hết. Hẹn gặp lại các bạn trong sự kiện sắp tới.
Event Details

Bạn đã từng nghe đến 1 câu nói vui trong cộng đồng lập trình: ”Khi tôi viết những dòng code này chỉ có tôi và Chúa hiểu, giờ đọc lại chỉ có Chúa mới biết”?

 

➡ Tình trạng lập trình viên code ẩu, tạo ra code “thối”, chỉ quan tâm “chạy được” mà không tối ưu, không comment để người sau kế thừa… trở thành vấn đề đáng báo động. Đặc biệt trong thời đại của AI, Machine Learning, Blockchain đi cùng độ phức tạp của thuật toán, những dòng code rõ ràng mạch lạc đã trở thành yếu tố sống còn.

➡ Hơn nữa, việc xây dựng văn hóa đội Dev cũng là bài toán đau đầu đối với các bạn CTO, Tech Lead. Văn hóa tốt mới giúp các thành viên cẩn thận trong từng dòng code, sáng tạo giao lưu để tối ưu thuật toán và có chế độ kiểm soát chất lượng qua quy trình Code Review.

➡ Những lợi ích rõ ràng nhất của Code Review chính là:

1/ Phát hiện lỗi sớm, giảm thiểu số lượng lỗi phát sinh.

2/ Các thành viên trong nhóm sẽ nắm bắt được tiến độ dự án, hiểu rõ công việc của nhau và có sự hỗ trợ khi cần thiết.

3/ “Muốn code giỏi thì hãy đọc code của người khác”: các dev sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích, nhớ lâu hơn do việc học diễn ra đúng nơi (code của mình) và đúng thời điểm (đang viết code). Đặc biệt, học cách giảng giải và góp ý cho người khác cũng giúp kiểm nghiệm lại kiến thức, nâng cao kỹ năng 1 cách nhanh chóng.

4/ Đảm bảo clean code - Khi cả team cùng review cho nhau sẽ phát hiện ra những chỗ có thể viết ngắn hơn mà hiệu năng cao hơn, áp dụng design pattern XYZ tốt hơn…

5/ Tiết kiệm thời gian - Nghe thì có vẻ vô lý nhưng code sạch giúp làm việc hiệu quả hơn, tránh được nhiều bug hơn, từ đó giảm thiểu được thời gian test và sửa lỗi.


➡ Cùng tìm hiểu cách thức và những công cụ kiểm tra code hiệu quả tại buổi chia sẻ thú vị CODE REVIEW DONE RIGHT - ĐỪNG ĐỂ CHỈ CÓ CHÚA MỚI HIỂU CODE CỦA BẠN cùng kinh nghiệm XÂY DỰNG VĂN HÓA ĐỘI DEV đến từ những năm tháng “chinh chiến” thực tiễn của các chuyên gia!

Thông tin diễn giả: LÊ QUỐC VIỆT - SENIOR SOFTWARE ENGINEER đến từ Bloomberg London - tập đoàn công nghệ trong lĩnh vực thông tin tài chính với bề dày kinh nghiệm xây dựng các phầm mềm tài chính đột phá, thay đổi cục diện của hệ thống thông tin tài chính thế giới.

Thông tin chi tiết


HOTLINE/ LIÊN HỆ HỢP TÁC:

binh@applancer.net (Mr Bình) | 0904 392 888

event@applancer.net (Event team) | 08 6273 3497

Lưu ý: Chúng tôi sẽ hoàn lại tiền nếu không đủ tối thiểu 20 người tham dự.

=== Sự kiện được tổ chức bởi TopDev - Giải pháp tuyển dụng ngành IT ===

Saigon Innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Quận 3
Lúc 17:30 Thứ hai ngày 28/08/2017
Hà Nội
Lúc 17:30 Chủ nhật ngày 31/12/2017